สับปะรดเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วย วิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างภุมิคุ้มกันทำให้ร่างกายทำงานได้เป็นปกติ
ลองหันมากินสับปะรดสดๆหรือดื่มน้ำสับปะรดกันบ้างดีกว่า
ส่วนผสมน้ำสัปปะรดปั่น
1.น้ำสับปะรด 240 กรัม (1/4 ผลใหญ่)
ประโยชน์ของน้ำสับปะรด
คุณค่าทางอาหาร มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสมาก ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน สับปะรดมีวิตามินC สูงช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน
คุณค่าทางสมุนไพร ช่วยย่อยอาหาร ลดอาการแน่นท้อง ลดอาการอักเสบ บวม ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่สึกหรอ และช่วยขับเสมหะ
สับปะรดเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วย วิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างภุมิคุ้มกันทำให้ร่างกายทำงานได้เป็นปกติลองหันมากินสับปะรดสดๆหรือดื่มน้ำสับปะรดกันบ้างดีกว่า
ส่วนผสมน้ำสัปปะรดปั่น
1.น้ำสับปะรด 240 กรัม (1/4 ผลใหญ่)
2. น้ำเชื่อม 1.5 ออนซ์
3. น้ำแข็ง 1 แก้ว (แก้ว 16 ออนซ์)
4. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำน้ำสัปปะรดปั่น
1. ใส่น้ำสัปรดลงในโถปั่น
1. ใส่น้ำสัปรดลงในโถปั่น
1. ตักน้ำแข็งใส่โนโถปั่น น้ำเชื่อมและเกลือป่น
2. เปิดสวิตช์ปั่นจนละเอียด เทใส่แก้วจัดเสิร์ฟ
ประโยชน์ของน้ำสับปะรด
คุณค่าทางอาหาร มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสมาก ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน สับปะรดมีวิตามินC สูงช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน
คุณค่าทางสมุนไพร ช่วยย่อยอาหาร ลดอาการแน่นท้อง ลดอาการอักเสบ บวม ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่สึกหรอ และช่วยขับเสมหะ
ลองหันมากินสับปะรดสดๆหรือดื่มน้ำสับปะรดกันบ้างดีกว่า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น